Về SHINee.

Mình, nói sao nhỉ, ít khi nói về SHINee trước mặt người khác, mặc dù mình rất thích họ. Mình là kiểu người tránh phiền phức tuyệt đối, nói ra không sợ người đời bảo mình cuồng Kpop mà chỉ sợ phải nghe người ta dè bỉu thần tượng mình, trong khi chả biết gì về mình, chả biết gì về họ.

7

SHINee không phải nhóm đầu tiên mình thích, mình trải qua nhiều fandom lắm cơ, và SHINee World là nơi dừng chân thích hợp cho tuổi thanh xuân của mình. Mình theo họ cũng được 5 năm rồi, là kỷ lục luôn ấy, vì bản tính mình vốn cả thèm chóng chán, thích vội mà chán cũng vội. Mình có thể không theo dõi sát sao họ, nhưng mình không thể sống thiếu họ.  Mình không dám nghĩ đến một tương lai khi mà mình trưởng thành rồi, tình cảm cho họ cũng vơi dần rồi chẳng còn gì nữa, mình sợ phải nghĩ như vậy.

Mình thích SHINee từ 2012, từ Sherlock, vì coi trên tivi thấy sao mà nhóm nào nhảy đẹp và đều quá cơ. Thế rồi tìm hiểu và thích, khoảng thời gian đầu mình cuồng kinh khủng lắm, coi show, nghe nhạc, lưu ảnh, … mọi quá trình của một fangirl chân chính mình đều trải qua cả. Nhưng theo thời gian, mình trưởng thành hơn, nhờ họ. Tất nhiên SHINee tuy là nhóm nhạc bình lặng nhưng vẫn có kẻ muốn ném sỏi vào cho nổi sóng. Tranh cãi nổ ra, mình xách cái mồm và cái điện thoại của mình đi bốn phương tứ phía để bảo vệ cho họ và cho fandom của mình. Phải nói qua mấy việc tranh cãi để bảo vệ cho họ, cái kỹ năng lập luận với kỹ năng viết của mình tiến bộ rất nhiều haha.

Với SHINee, mình trải qua nhiều cảm xúc lắm. Coi show thì vui, đôi lúc chỉ cần nhìn thấy họ cũng tự động toét miệng cười, chờ comeback cũng vui. Buồn thì cũng không ít, mình từng nhớ mình buồn lắm cái hồi trao giải cuối năm 2013, khi SHINee không thể giành giải nghệ sĩ của năm mặc dù làm việc quần quật gần như suốt năm. Lúc ấy mới chợt nhận ra cuộc đời thật bất công, mình chỉ là fan đã cảm nhận như thế, không biết họ trên sân khấu ấy cảm giác như thế nào… Rồi khi mà đùng một cái nhận được Daesang của MMA, khi mà tụi nó đứa nào cũng khóc, ngay cả đứa ít khóc nhất cũng khóc đến độ lem kẻ mắt ra tèm nhem, đứa lúc nào cũng dỗ mấy ông anh mít ướt của mình khóc đến độ có thể nghe được tiếng nấc qua micro, nói không trọn vẹn được câu cảm ơn Shawol và yêu Shawol rất nhiều. Đó là một cột mốc mình không thể nào quên được, vì mình cũng khóc rất nhiều, rất nhiều cho buổi lễ trao giải ấy.

Mình từng thích mấy nhóm nhạc đình đám lắm, kiểu huyền thoại ấy, nhưng được một thời gian thấy có vẻ không hợp và mình chọn SHINee. Họ có thể  không phổ biến với công chúng, nhưng họ có sức hút rất riêng đối với những người cần sự bình lặng như mình. Khi mới thích  họ, mình lúc nào cũng muốn họ phải là nhất, là số một, không ai vượt qua được. Nhưng 5 năm qua rồi, nhiều thứ không hay cũng xảy ra với mình, với họ, với fandom, một người trong số họ đã nói rằng, lúc trước, họ từng muốn họ là nhất, nhưng sau này, họ nghĩ không cần thiết phải như vậy nữa, họ chỉ muốn được ở bên nhau và ở bên fan, như thế thôi, bình lặng và an yên. Họ cũng từng nói rằng nếu lượt xem của những MV không cao thì họ cũng không buồn đâu, vì họ sản xuất nhạc để cho Shawol chúng ta nghe mà thôi.  Họ cũng bảo rằng nếu có một ngày chúng ta lỡ hết tình cảm dành cho họ và bắt đầu ủng hộ những gương mặt mới, thì họ mong chúng ta vẫn có thể theo dõi họ dù chỉ là chút ít.

Thế đấy, làm sao mình có thể dứt bỏ được 5 con người ấy đây?

Năm năm, không ngắn cũng không quá dài nhỉ, đôi lúc chỉ ước bản thân mình được biết đến họ sớm hơn một tí, được ở bên họ lâu hơn một tí. Thật tiếc vì mình đã bỏ lỡ bốn năm đầu tiên cùng họ, nhưng kể từ bây giờ về sau, chỉ cần họ hiện hữu, mình sẽ luôn luôn ở bên họ, ủng hộ và bảo vệ họ. Cảm ơn vì đã là động lực những năm vừa qua, cảm ơn vì lúc nào cũng ở bên nhau và ở bên fan, cảm ơn vì lúc nào cũng cố gắng hết sức vì fan. Làm sao đây SHINee à, Lee Jinki, Kim Jonghyun, Kim Kibeom, Choi Minho, Lee Taemin, cảm ơn rất nhiều , rất nhiều ,…

Năm nay đã là năm thứ 9 của chúng ta rồi. Hãy cùng nhau đi thật lâu, thật lâu nhé.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s