Mắt

Những đêm gần đây Taemin thường có những giấc mộng lạ. Đó là về một người con trai với mái tóc ngả nâu chải ngược, đôi mắt xanh thẳm, dáng người cao ráo cùng nụ cười mỉm nhẹ. Người đó đứng một hồi lâu, chỉ nhìn chằm chằm vào Taemin, tuyệt nhiên không mở miệng nói một câu nào. Ánh nhìn đó đôi lúc làm Taemin giật mình tỉnh giấc trong đêm tối, mồ hôi thấm ướt lớp áo và bờ môi liên tục mấp máy ” chỉ là mơ thôi .”

Taemin hoàn toàn là một con người của công việc, thường đi làm từ sớm và đến khi các dãy phố đã tắt hẳn đèn mới lê từng bước mệt mỏi trở về, Taemin không thiết tha lắm việc ngủ đủ giấc để đảm bảo sức khỏe của mình. Và cứ mỗi lần đặt mình xuống giường và khép chặt mi mắt lại, Taemin lại thấy con người đó. Đây không hẳn được gọi là một cơn ác mộng, vì thực chất người trong giấc mộng của cậu hoàn toàn không đáng sợ, và chẳng làm gì để hù doạ Taemin cả, nhưng ánh mắt ấy vẫn không ít lần làm cậu tỉnh giấc trong trạng thái hoảng sợ, vì cảm giác mà cậu đã trải qua quá thật.

Tình trạng ấy kéo dài một tháng. Có đôi lúc , cậu mất bình tĩnh vì hình ảnh người con trai trong giấc mộng liên tục kí sinh trong tâm trí mình, Taemin đã đi tìm đến bác sỹ tâm lý. Mọi lời khuyên của họ có vẻ là vô hiệu đối với tình trạng của Taemin, vì đây đã là lần thứ năm cậu đến gặp những chuyên gia tâm lý để tìm cách thoát khỏi những giấc mộng của chính mình nhưng đôi mắt xanh thẳm ấy vẫn in hằn trong tiềm thức của cậu.

Dần rồi, cậu thấy quen với cảm giác bị xoáy sâu bởi đôi mắt ấy, số lần giật mình trong đêm trở nên thưa thớt dần, rồi không còn nữa. Cậu bắt đầu cảm thấy tò mò về người con trai đó và bắt đầu trở nên nghiện ánh nhìn người con trai ấy trao cho cậu. Trong giấc mơ của mình, cậu đã nhiều lần muốn tiếp xúc với hắn, nhưng hắn vẫn cứ im bặt, gói hết những câu chữ đặt vào trong đôi mắt xanh thăm thẳm như muốn nuốt lấy người đối diện. Cậu dần trở thành một con người khác, từ một kẻ không thiết tha với giấc ngủ bây giờ lại trở thành một kẻ luôn trong trạng thái thèm ngủ, tất cả vì cậu muốn có thời gian bên người con trai ấy nhiều hơn.

Tình trạng ngày càng tồi tệ, Taemin đã phải sử dụng đến sự trợ giúp của thuốc ngủ, những viên thuốc  trắng lạnh đến tê người cứ liên tục được xốc ra rồi cho vào miệng. Taemin đã không còn có thể đến công sở để làm việc, vì đầu óc cậu đã mụ mẫm bởi những ám ảnh về đôi mắt xanh kia, về ánh nhìn như xuyên thấu tận tâm can của hắn. Một viên, hai viên rồi lại ba viên, số lần cậu tống thuốc ngủ vào miệng rồi nhắm chặt mắt cố nuốt số thuốc khô khan ấy ngày một nhiều hơn không đếm xuể. Mỗi khi cậu uống số thuốc ấy, giấc mơ về hắn lại hiện rõ hơn và chân thật hơn bao giờ hết. Cậu muốn, muốn nhiều hơn nữa, muốn được cảm nhận người con trai trong giấc mơ của mình nhiều hơn nữa.

Một hôm , trong giấc mơ của cậu, người con trai ấy bỗng cười thật tươi, và mở miệng nói với cậu , những câu chữ đầu tiên trong suốt quãng thời gian qua ” Taemin à, hãy ở đây bên tôi mãi mãi nhé.” Taemin, giờ đây không khỏi sung sướng, cảm giác như vừa được chạm đến cõi tiên, vì cuối cùng hắn cũng đã chịu mở miệng nói chuyện với cậu. Không do dự một giây, cậu gật đầu đồng ý. Hắn cười, và hôn lên trán cậu. Taemin trong phút chốc ấy đã thấy thanh thản đến lạ thường.

Một vài ngày sau, hàng xóm xung quanh  vì thấy có sự xuất hiện của thứ mùi khó chịu tỏa ra từ trong căn hộ của cậu đã phải nhờ đến sự can thiệp của cảnh sát. Họ tìm thấy xác Taemin trên chiếc giường của mình, lọ thuốc ngủ đã vơi gần hết nằm lăn lóc trên sàn nhà lạnh toát. 

Khi được cảnh sát hỏi liệu họ có biết lý do vì sao Taemin tìm đến cái chết.

Họ đã trả lời rằng : Taemin bị stress nặng.

END

Được hoàn thành vào 3:30 sáng 11/6/2015 trong  một đêm mất ngủ.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s